Bí quyết cơ bản để thu thập đánh giá tốt từ phía người dùng

 

 

(?) Bạn có biết rằng: Tích lũy càng nhiều đánh giá tốt = Thu hút càng nhiều khách hàng

“Trong thời đại kinh doanh online, người dùng cho rằng đánh giá từ người đã mua sản phẩm có độ tin cậy gấp 12 lần so với bất kỳ thông tin nào từ nhà sản xuất đưa ra. Sản phẩm có đánh giá tăng 18% doanh thu, và tiết kiệm chi phí marketing”

Trích nguồn Econsultancy.com -


Làm thế nào để nhận được đánh giá tốt từ người mua?

1. Sản phẩm như mô tả:

Sản phẩm nhận được đúng như mô tả trên website sẽ giúp cho người mua có ấn tượng tốt về gian hàng và dễ dàng đưa ra đánh giá tốt về gian hàng.

 [Tôi nên làm gì?] Bạn nên mô tả chi tiết hơn sản phẩm, up ảnh được chụp đẹp và ảnh chụp thực tế. Xem chi tiết mẹo up ảnh đẹp


2. Thái độ phục vụ:

Trong quá trình mua hàng, thái độ phục vụ của gian hàng sẽ tạo ấn tượng rất sâu đối với người mua, nhất là người mua hàng lần đầu tiên. Nếu thái độ phục vụ của bạn thực sự chu đáo, tư vấn nhiệt tình, biểu hiện thái độ sẵn sàng lắng nghe sẽ giúp cho họ dễ dàng đưa ra đánh giá tốt.

 

 [Tôi nên làm gi?] Liên lạc trực tiếp với người mua và hỏi về cảm nhận mua hàng, đồng thời khuyến khích họ đánh giá gian hàng. Bạn có thể chat qua Facebook, nhắn tin SMS hoặc gọi điện trực tiếp.

3. Chất lượng vận chuyển:

Chất lượng vận chuyển cũng là yếu tố quan trọng trong việc đưa ra quyết định đánh giá tốt về gian hàng. Người mua thường sẽ đánh giá cao về các gian hàng có tốc độ giao hàng nhanh, hàng hóa được đóng gói cẩn thận, giao hàng đúng hẹn và phí vận chuyển hợp lý.

[Tôi nên làm gi?] Hãy đóng gói sản phẩm cẩn thận, nhất là đối với mặt hàng dễ vỡ, hàng điện tử, v.v.. Lưu ý một sản phẩm có bao bì rách nát, xô lệch sẽ đánh mất hoàn toàn thiện cảm đối với người dùng, khiến họ có tâm lý từ chối nhận hàng.

Xem chi tiết cách thức đóng gói sản phẩm tại đây

 

Làm thế nào để gây ấn tượng đối với người mua?

Ngoài ra, để tạo được ấn tượng tốt trong lòng người mua, với mỗi kiện hàng gửi đi, gian hàng cũng có thể thực hiện các “kỹ xảo” sau để lấy lòng người mua:

 

1. Gửi hàng kèm tặng phẩm

Trong kiện hàng gửi cho người mua, gian hàng có thể để thêm: card cảm ơn, card hậu mãi, card giảm giá, một món quà nho nhỏ.... kèm theo lời nhắn khách hàng vào đánh giá sản phẩm, trong 24 tiếng kể từ lúc nhận hàng sẽ nhận được sử dụng nhưng card hậu mãi đó.

 

2. Chủ động liên lạc chăm sóc hậu mãi

Gửi tin nhắn sms, email cho khách hàng cám ơn khách vì đã mua sản phẩm, và hứa sẽ trả lại vào tài khoản Bảo Kim của khách hàng 1 khoản tiền nhỏ nếu như trong 24 tiếng khách hàng vào đánh giá sản phẩm, và để điểm đánh giá ở mức Tốt.

 

 

 

Thứ ba, 18/11/2014, 15:04 GMT+7
Nội dung của trang này có hữu ích với bạn không ?

Cám ơn bạn đã đánh giá thông tin. Chúng tôi sẽ cố gắng mang lại những thông tin hữu ích nhất cho bạn.
Hãy quay lại Help.vatgia.com khi bạn cần giúp đỡ nhé!

Hãy cho chúng tôi biết lý do của bạn