Cách sử dụng hiệu quả Đấu giá Click-PPC

1. Tại sao nên sử dụng Đấu giá Click - PPC?

Khi có quá nhiều gian hàng trên Vatgia.com bán cùng sản phẩm như gian hàng của bạn, để sản phẩm của bạn được nhiều khách hàng biết đến thì Đấu giá Click - PPC sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Ví dụ khi khách hàng truy cập Vatgia.com và tìm kiếm sản phẩm Iphone 5S. Khi khách hàng click vào sản phẩm muốn mua, khách hàng có thể nhìn thấy những gian hàng đang cùng bán sản phẩm này trong khu vực Gian hàng đảm bảo tích cựcGian hàng đảm bảo. Gian hàng đảm bảo tích cực nằm ở khu vực phía trên Gian hàng đảm bảo. Hai khu vực Gian hàng đảm bảo tích cực và Gian hàng đảm bảo được gọi chung là trang So sánh giá sản phẩm, bởi nó chỉ ra với 1 sản phẩm này, có bao nhiêu gian hàng đang bán và bán với giá bao nhiêu.

Thông thường, những gian hàng nào ở Top đầu sẽ được khách hàng vào xem nhiều hơn. Điều đó giúp số lượng đơn hàng ở những gian hàng đó tăng cao.

Vậy làm thế nào để sản phẩm của bạn nằm trong khu vực Gian hàng đảm bảo tích cực? Câu trả lời là tham gia Click sản phẩm PPC. Khi đó hệ thống sẽ mặc định tất cả sản phẩm trong gian hàng của bạn sẽ được lên Gian hàng đảm bảo tích cực.

 

Sau khi tham gia Click sản phẩm PPC, nếu bạn muốn đưa một hoặc nhiều sản phẩm của mình lên Top 3 Gian hàng đảm bảo tích cực (khu vực màu hồng), bạn có thể sử dụng Đấu giá Click.

 

2. Cách tham gia Click sản phẩm PPC?


Để tham giá Click sản phẩm PPC, bạn thực hiện các thao tác như sau:

Bước 1: Vào Quản trị Gian hàng

Bước 2: Trong cây danh mục, chọn Marketing Online >> Click sản phẩm – PPC >> Giới hạn tiền phải trả.

Ở đây, bạn chọn số tiền tối đa, tức là sau khi tiêu hết số tiền này, tính năng Click sản phẩm PPC sẽ tự động đóng.

Cách tính phí:

Chỉ khi nào khách hàng click vào Gian hàng, gian hàng mới bị trừ tiền.

Nếu 1 account click vào nhiều sản phẩm của gian hàng bạn (sau khi bạn đã đăng ký Đấu giá Click PPC), chi phí vẫn được tính là cho 1 click. Giá 1 click tùy thuộc vào sản phẩm của bạn

 

3.  Cách tham gia Đấu giá Click:


Sau khi tham gia Click sản phẩm PPC, bạn muốn đưa một hoặc một vài sản phẩm lên trên Top 3 Gian hàng đảm bảo tích cực, bạn cần sử dụng Đấu giá Click.

Có 2 cách để tham gia đấu giá Click PPC:

Cách 1: Trực tiếp

Bước 1: Vào Gian hàng

Bước 2: Click vào sản phẩm bạn muốn tham gia đấu giá >> Đấu giá Click SP

Lúc này sẽ có 1 Popup hiện ra, bạn điền các thông tin về Chọn mức đấu giá, Thời gian, Số tiền thiết lập tối đa, Tự động gia hạn hay không Cập nhật

 

Để xem thống kê lượng click và chi phí đã bỏ ra, vào Quản trị Gian hàng. Trong cây thư mục, chọn Sản phẩm >> Đấu giá PPC-CPM >> Thống kê click sản phẩm

 

Cách 2: Thông qua Tham khảo giá

Bước 1: Vào Gian hàng

Bước 2: Click vào sản phẩm bạn muốn tham gia đấu giá >> Tham khảo giá

Bước 3: Ở đây, bạn sẽ thấy có bao nhiêu sản phẩm cùng loại được bán và giá cả của chúng. Kéo xuống dưới, chọn Quảng cáo sản phẩm tại Top Gian hàng đảm bảo tích cực

Popup sẽ hiện ra như ở cách 1. Bạn thực hiện tương tự như cách 1

 

Lưu ý: Nếu 1 account click vào nhiều sản phẩm của gian hàng bạn (sau khi bạn đã đăng ký Đấu giá Click PPC), chi phí vẫn được tính là cho 1 click.

Thứ năm, 29/10/2015, 11:22 GMT+7
Thông tin sẽ được áp dụng tại sàn Vatgia.com sau 5 ngày kể từ ngày phát hành thông báo trên
Nội dung của trang này có hữu ích với bạn không ?

Cám ơn bạn đã đánh giá thông tin. Chúng tôi sẽ cố gắng mang lại những thông tin hữu ích nhất cho bạn.
Hãy quay lại Help.vatgia.com khi bạn cần giúp đỡ nhé!

Hãy cho chúng tôi biết lý do của bạn