Chính sách bảo hiểm người mua

Khi có bất kỳ thông tin nào của sản phẩm ở trên site của Vatgia.com chênh lệch so với thông tin mà gian hàng báo lại với người mua, gian hàng sẽ được coi là đăng thông tin không chính xác. Khi đó người mua có quyền báo cáo lên Vatgia.com để chúng tôi tiến hành xử lý.  

1.  Định nghĩa

1.1  Thế nào được coi là sai giá bán?

Sản phẩm của gian hàng được coi là sai giá bán khi:

Giá bán mà gian hàng đăng trên trang www.vatgia.com khác với giá bán thực tế tại cửa hàng thuộc sở hữu của người bán tại một thời điểm nhất định. Các thành viên Vatgia nắm bắt được các thông tin trên và gửi khiếu nại lên Vatgia.com. Ban quản trị vatgia.com nhận được khiếu nại với đầy đủ bằng chứng chứng minh gian hàng đăng sai giá bán và được Ban quản trị vatgia.com kiểm tra lại là chính xác.

Ví dụ: Tại thời điểm người mua xác nhận thanh toán đặt mua sản phẩm, gian hàng thay đổi lại giá bán sản phẩm, buộc người mua phải thanh toán số tiền khác với số tiền mà người mua đã xác nhận thanh toán đặt mua và gây thiệt hại cho người mua.  

1.2 Thế nào là sai thông tin sản phẩm?

Sản phẩm sai thông tin khi:

- Ảnh chụp sản phẩm đăng trên trang www.vatgia.com khác với sản phẩm thực tế.

- Tên sản phẩm đăng trên trang www.vatgia.com khác với tên gọi thực tế của sản phẩm.

- Thông số của sản phẩm đăng trên trang www.vatgia.com khác với thông số thực tế của sản phẩm.

- Thông tin tình trạng sản phẩm (mới/cũ), xuất xứ sản phẩm và thời hạn bảo hành không đúng với thực tế.

- Gian hàng đã hết hàng nhưng vẫn cố tình đăng giá bán sản phẩm mà không kèm theo ghi chú.  

1.3  Sản phẩm Trung Quốc  

- Tất cả sản phẩm làm giả, làm nhái, sản phẩm kém chất lượng đều được gọi là sản phẩm Trung Quốc.

- Sản phẩm Trung Quốc phải được đăng trong danh mục dành riêng cho sản phẩm Trung Quốc và phải ghi rõ đây là sản phẩm Trung Quốc.

- Nếu sản phẩm Trung Quốc không được đăng trong danh mục dành riêng cho sản phẩm Trung Quốc, hoặc không được ghi rõ đây là sản phẩm Trung Quốc thì được coi là đăng sai thông tin.  

2.   Báo sai giá bán và sai thông tin sản phẩm

Mỗi thành viên Vatgia.com phát hiện gian hàng đăng sai giá bán và/hoặc sai thông tin sản phẩm đều có quyền báo sai giá lên Vatgia.com.    

C:\Users\ThinhNunberOne\AppData\Roaming\Skype\facebook#3ata.thithinh.1\media_messaging\media_cache_v2\^B6491FCE9F9D998F334EE9737FE319614067B045C615935A04^pimgpsh_fullsize_distr.jpg

2.1 Người báo chưa thực hiện giao dịch trực tuyến

Quý khách hãy click vào nút sai giá rồi điền nội dung thông báo, hoặc gửi email thông báo tới vatgia.com. Nội dung thông báo và nội dung email phải ghi rõ bằng chứng.  

2.2  Người báo đã thực hiện giao dịch trực tuyến và có bằng chứng xác thực

Quý khách gửi email tới địa chỉ kiemtrasanpham@gmail.com. Nội dung email phải bao gồm các bằng chứng:    

+ Tên đăng nhập vào tài khoản của quý khách trên vatgia.com.   

+ Tên của gian hàng.    

+ Mã đơn hàng giao dịch trực tuyến.    

+ Ảnh chụp màn hình đoạn chat qua công cụ Chat Vatgia.com hoặc đoạn ghi âm cuộc gọi giữa người báo và gian hàng.

*Lưu ý:

- Trường hợp người báo đã thực hiện giao dịch trực tuyến nhưng không đưa ra được đầy đủ bằng chứng, Vatgia.com sẽ xử lý tương tự trường hợp người báo chưa thực hiện giao dịch trực tuyến.

- Nếu quý khách muốn khiếu nại để được hoàn lại số tiền đã thanh toán, vui lòng thực hiện theo các bước trong hướng dẫn dưới đây: https://www.baokim.vn/ho-tro/a/khieu-nai/tao-khieu-nai/  

3.  Hình thức xử lý về việc đăng không chính xác thông tin sản phẩm.

I/ Với trường hợp khách đặt hàng và đơn hàng đã bị gian hàng hủy vì: Giá sản phẩm đã thay đổi, hết hàng, quá 24h gian hàng không xử lý đơn hàng (Gian hàng hủy đúng lý do thực tế):

BQT Vatgia.com sẽ:

  • Thực hiện cộng 20,000 Vpoint vào tài khoản Bảo Kim của khách mua hàng với giao dịch bị hủy bởi quá 24h gian hàng không xử lý đơn hàng (Gian hàng không xử lý đơn nên dẫn đến tình trạng hệ thống tự động quét hủy)
  • Thực hiện cộng 100,000 Vpoint vào tài khoản Bảo Kim của khách mua hàng với giao dịch bị hủy bởi hết hàng (Gian hàng hủy đúng lý do thực thế)
  • Thực hiện cộng 500,000 Vpoint vào tài khoản Bảo Kim của khách mua hàng với giao dịch bị hủy bởi giá sản phẩm đã thay đổi (Gian hàng hủy đúng lý do thực tế)

 

II/ Với trường hợp khách đặt hàng và đơn hàng đã bị gian hàng hủy vì lý do khác, không phải lý do hết hàng, giá sản phẩm thay đổi (Nhưng thực tế gian hàng đã thông báo đến khách mua hàng về việc giá sản phẩm đã thay đổi, hết hàng):

Quý khách hàng vui lòng gửi thông tin đến BQT Vatgia.com (Mã đơn hàng và nội dung chi tiết của sai phạm) theo địa chỉ email: Support@vatgia.com. Sau khi xác nhận thông tin là chính xác, BQT Vatgia.com sẽ thực hiện một số nội dung sau:

  • Nhắc nhở, đề nghị gian hàng giao hàng đến khách mua hàng theo đúng giá sản phẩm đã niêm yết. Quý khách hàng vui lòng nhận sản phẩm khi gian hàng thực hiện giao hàng (BQT Vatgia.com sẽ thực hiện khóa tính năng mua hàng đối với quý khách hàng không nhận sản phẩm khi gian hàng thực hiện giao hàng. Dù chất lượng sản phẩm đúng theo thông tin đã được gian hàng niêm yết tại Website Vatgia.com)
  • Trong trường hợp gian hàng không giao hàng đến khách mua hàng, BQT Vatgia.com sẽ thực hiện tặng 500,000 Vpoint và tài khoản Bảo Kim của khách mua hàng
  •  
Thứ năm, 05/01/2017, 09:29 GMT+7
Nội dung của trang này có hữu ích với bạn không ?

Cám ơn bạn đã đánh giá thông tin. Chúng tôi sẽ cố gắng mang lại những thông tin hữu ích nhất cho bạn.
Hãy quay lại Help.vatgia.com khi bạn cần giúp đỡ nhé!

Hãy cho chúng tôi biết lý do của bạn