Chính sách và tính năng tự vận chuyển dành cho Gian hàng giao hàng trong 3 giờ đầu kể từ thời điểm phát sinh đơn hàng

Kính gửi quý Gian hàng,

 

Để nâng cao chất lượng dịch vụ của Gian hàng trên Sàn giao dịch thương mại điện tử Vatgia.com cũng như làm hài lòng mong muốn nhận hàng nhanh từ Người mua hàng. Từ ngày 01/04/2016, Ban quản trị ban hành chính sách và mở tính năng tự vận chuyển cho các gian hàng trên sàn trong 3 giờ đầu kể từ thời điểm phát sinh đơn hàng.

  1. Chính sách áp dụng

Các Gian hàng chưa đủ điều kiện để mở tính năng tự vận chuyển (http://help.vatgia.com/chinh-sach-tu-van-chuyen-tren-san-giao-dich-thuong-mai-dien-tu-vatgia-com-n869/ ) sẽ được tham gia vào chính sách này theo nội dung sau:

  1. Phạm vi áp dụng

Phạm vi vận chuyển của đơn hàng nằm trong khu vực nội thành của thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, theo đó, khu vực nội thành của thành phố Hà Nội gồm: (Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa, Tây Hồ, Hai Bà Trưng, Cầu Giấy, Thanh Xuân, Hoàng Mai); khu vực nội thành của thành phố Hồ Chí Minh gồm: (Quận 1, 2,3,4,5,6,7,8,10,11, Tân Bình, Tân Phú, Phú Nhuận, Gò Vấp, Bình Thạnh);

  1. Quy định về thời hạn giao hàng

Giao hàng trong 3 giờ đầu kể từ thời điểm phát sinh đơn hàng trong trang quản trị của Gian hàng. Cụ thể:

  • Đối với các đơn hàng phát sinh trước 08:00 sáng hàng ngày, thời hạn giao hàng là 11:00 sáng cùng ngày.

  • Đối với các đơn hàng phát sinh từ 08:00 sáng đến trước 16:00 chiều hàng ngày thì thời gian giao hàng là 3 giờ kể từ thời điểm đơn hàng phát sinh;

  • Đối với đơn hàng phát sinh sau 16:00 hàng ngày thì thời hạn giao hàng là trước 11:00 sáng của ngày kế tiếp;

c. Quy định về Cập nhật trạng thái giao hàng

Thời hạn cập nhật trạng thái giao hàng của đơn hàng là 3 giờ sau khi kết thúc thời hạn giao hàng đến người mua hàng theo quy định tại mục a.

  • Trường hợp cập nhật trạng thái giao hàng thành công, gian hàng cần cập nhật chính xác thời gian giao hàng thành công cho người mua hàng.

  • Trường hợp cập nhật trạng thái giao hàng thất bại, gian hàng cần nhập cụ thể lý do giao hàng thất bại

Gian hàng tham khảo hướng dẫn cập nhật trạng thái giao hàng tại đây.

2. Hoạt động kiểm tra của Ban quản trị

Ban quản trị sẽ kiểm tra đột xuất các Gian hàng tham gia chính sách này bằng bất kỳ hình thức mà Ban quản trị có thể sử dụng như: liên hệ với Người mua hàng hoặc các hình thức khác. Nếu Ban quản trị phát hiện Gian hàng vi phạm điều kiện tham gia tại mục 1 nêu trên của chính sách này thì Gian hàng sẽ bị áp dụng một trong các hình thức sau:

  • Mỗi Gian hàng được vi phạm thời gian giao hàng là 3 lần, kể từ lần vi phạm thứ 4 Gian hàng sẽ bị khóa tạm thời tính năng này. Nếu Gian hàng muốn tiếp tục tham gia thì Gian hàng phải gửi email về hotrovanchuyen@vatgia.com đề nghị mở lại tính năng này và cam kết đảm bảo giao hàng theo đúng thời gian đã quy định.

  • Nếu Gian hàng tiếp tục vi phạm thời gian giao hàng sau khi đã được mở lại tính năng theo quy định nêu trên thì Gian hàng sẽ bị khóa tính năng này vĩnh viễn.

Để tận dụng được lợi ích của tính năng này, Gian hàng nên thường xuyên theo dõi và cập nhật danh sách đơn hàng tại trang quản trị. Trước khi xác nhận “Gian hàng tự vận chuyển”,  Gian hàng nên xác nhận trước với Người mua hàng để tránh việc Người mua hàng không có mặt tại địa chỉ nhận hàng.


Cảm ơn sự đồng hành của quý Gian hàng!
Chúc quý gian hàng kinh doanh thuận lợi.
Thứ hai, 28/03/2016, 14:04 GMT+7
Nội dung của trang này có hữu ích với bạn không ?

Cám ơn bạn đã đánh giá thông tin. Chúng tôi sẽ cố gắng mang lại những thông tin hữu ích nhất cho bạn.
Hãy quay lại Help.vatgia.com khi bạn cần giúp đỡ nhé!

Hãy cho chúng tôi biết lý do của bạn