Quy định vận chuyển hàng hóa qua sàn giao dịch Vatgia.com

1. Khai báo thông tin hàng hóa.

- Gian hàng cần đảm bảo thông tin chung về việc vân chuyển được cập nhật chính xác trên hệ thống, tại trang Quản trị Gian hàng >>> Cài đặt chung  >>> Cài đặt cấu hình phí vận chuyển .

- Gian hàng cần ghi chính xác thông tin về hàng hóa (kích thước, khối lượng khi tạo sản phẩm) và địa chỉ nơi gửi (khi cài đặt gian hàng). Thông tin này là cơ sở để Vatgia.com tính các chi phí vận chuyển khi phát sinh đơn hàng. Nếu cước phí thực tế cao hơn do thông tin không chính xác, Vật Giá chỉ thu từ người mua mức phí hiển thị trên đơn hàng, và Gian hàng chịu chi phí chênh lệch, được khấu trừ trong quá trình đối soát với Vật Giá.

- Tất cả hàng hóa vận chuyển qua Vatgia.com đều phải cam kết tuân thủ theo quy định của Pháp luật Việt Nam, nghiêm cấm gửi các hàng hóa thuộc danh mục cấm theo quy định của pháp luật (vàng bạc, chất cháy nổ, vũ khí trái phép…). Gian hàng chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật với hàng hóa được gửi qua Vatgia.com.

- Hàng thực phẩm đông lạnh, nóng sốt, bảo quản đặc biệt chưa nằm trong danh sách được phục vụ.

2. Xác nhận và gửi vận chuyển

- Khi cập nhật trên hệ thống rằng đơn hàng đã ở trạng thái chờ Đối tác vận chuyển đến lấy, Quý gian hàng cần chuẩn bị sẵn hàng hóa theo quy định. Nếu Đối tác vận chuyển không lấy được hàng do lỗi của gian hàng, Quý gian hàng có trách nhiệm tuân thủ các quy định xử lý của Vật Giá. 

3. Đóng gói & giao hàng cho nhân viên chuyển phát.

- Tất cả hàng hóa cần được đóng gói cẩn thận (đóng thùng carton, hộp, bìa cứng…), dán vận đơn (in ra từ giao diện quản trị gian hàng) của Vatgia.com lên gói hàng, bọc túi ni-lông xung quanh.

- Đối với hàng hóa dễ vỡ, cần ghi rõ trên gói hàng hoặc dán ký hiệu là hàng dễ vỡ để nhân viên vận chuyển lưu ý trong quá trình vận chuyển.

- Khi giao hàng cho nhân viên vận chuyển, Gian hàng cần yêu cầu nhân viên nhận hàng ký xác nhận lên tờ vận đơn của Vatgia.com và lưu trữ liên vận đơn này. Đây là quy định bắt buộc, mọi khiếu nại xảy ra sau này sẽ căn cứ vào liên vận đơn của Vatgia.com có ghi mã vận đơn để làm căn cứ xử lý. Quý gian hàng vui lòng kiểm tra thẻ nhân viên, đồng phục và yêu cầu nhân viên vận chuyển ký, ghi rõ họ tên lên vận đơn để được Vật Giá hỗ trợ xử lý khi xảy ra khiếu nại.

- Ngoài ra, mỗi lần nhân viên vận chuyển lấy hàng đều có phiếu giao hàng của hãng vận chuyển, cần được ký nhận của Gian hàng và nhân viên vận chuyển (Mẫu vận đơn vui lòng xem phía cuối trang)

- Vatgia.com không chịu trách nhiệm với các trường hợp Gian hàng tự liên lạc và thỏa thuận giao nhận trực tiếp với nhân viên giao hàng.

- Đối với các đơn hàng mà gian hàng muốn đưa hàng ngay mà hãng vận chuyển chưa kịp in vận đơn, gian hàng có thể chấp nhận vận đơn viết tay do nhân viên vận chuyển mang tới. Gian hàng vui lòng xem cụ thể thông báo tại đây

4. Thời gian lấy hàng hóa tại nơi gửi.

- Đối với các đơn hàng phát sinh tại Hà Nội & TP. HCM, lấy hàng theo 2 khung giờ:

            + Tất cả vận đơn được tạo buổi sáng sẽ được lấy hàng vào buổi chiều cùng ngày.

            + Tất cả vận đơn được tạo buổi chiều sẽ được lấy hàng trước 12h trưa ngày hôm sau.

- Thời gian toàn trình được tính từ 12h và 18h cùng ngày

- Đối với các đơn hàng phát sinh ngoài Hà Nội & TP.HCM, lấy hàng trong vòng 24 giờ từ khi phát sinh vận đơn và chỉ áp dụng hãng vận chuyển Vietnam Post.

5. Giao hàng tới nơi nhận và chuyển hoàn.

- Nhân viên vận chuyển đến lấy hàng nhưng không được do lỗi của Gian hàng (hết hàng, không có nhà, số điện thoại không liên lạc được…), Vatgia.com sẽ tự động hủy đơn hàng này.

- Các vận đơn giao quá 2 lần không được vì các lý do: người nhận đi vắng, điện thoại không liên lạc được… sẽ được thông báo tới Gian hàng để Gian hàng liên hệ với người nhận. Trong vòng 48h kể từ lần phát cuối cùng, nếu người gửi không thông báo cho Vatgia.com phát lại (sau khi liên hệ được người nhận) và người nhận cũng không tới bưu cục của hãng vận chuyển để lấy hàng thì hàng sẽ được chuyển hoàn về địa chỉ gửi.

- Các vận đơn người nhận từ chối nhận hàng, nhân viên vận chuyển sẽ lấy xác nhận lý do của người nhận và thực hiện chuyển hoàn về địa chỉ gửi. Khi đó Gian hàng chịu hoàn toàn các chi phí phát sinh liên quan đến việc phát hàng và chuyển hoàn trừ khi Gian hàng đã thông báo cho người nhận và người nhận đồng ý trả phí vận chuyển.

- Với các địa chỉ nhận/giao hàng ở trên tầng cao của các tòa nhà hay ở khu vực diện tích rộng, đông đúc như trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện… gây khó khăn cho việc giao hàng, nhân viên giao hàng của hãng vận chuyển có thể sẽ hẹn gặp khsach hàng tại chân toàn nhà/cổng trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện.

6. Thời gian giao hàng.

Thời gian giao hàng căn cứ vào địa chỉ gửi/nhận hàng và gói vận chuyển mà Gian hàng sử dụng, được quy định theo cam kết của hãng vận chuyển.

7. Bồi thường các trường hợp mất mát, hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

- Các vận đơn được mua bảo hiểm sẽ được đền bù 100% giá trị khai giá. 

- Các vận đơn không mua bảo hiểm, có hóa đơn giá trị gia tăng (Vatgia.com phải được kiểm tra và xác nhận nội dung hóa đơn trước khi gửi) sẽ được đền bù 100% giá trị nhưng tối đa không quá 1.000.000Đ.

- Các vận đơn không mua bảo hiểm, không có hóa đơn  giá trị gia tăng  sẽ đền bù tối đa 4 lần cước phí vận chuyển.

- Khi phát hiện hàng hóa bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển, khách hàng phải từ chối nhận hàng ngay khi nhân viên giao hàng yêu cầu nhận hàng, ghi rõ tịnh trạng hàng hóa lên phiếu gửi để hãng vận chuyển và Vatgia.com có căn cứ giải quyết khiếu nại của khách hàng.

Tất cả các trường hợp khiếu nại về tình trạng hư hỏng sau khi khách hàng đã kí nhận sẽ không được chấp nhận.

8. Xử lý khiếu nại.

- Tất cả khiếu nại sẽ được xử lý không quá 7 ngày làm việc, Vatgia.com tiếp nhận khiếu nại tất cả các ngày trong tuần thông qua điện thoại.

- Chậm nhất 8h làm việc kể từ khi phát sinh khiếu nại, nhân viên xử lý khiếu nại sẽ thông báo về việc chấp nhận khiếu nại của Gian hàng, đồng thời cam kết xử lý khiếu nại.

- Gian hàng thông báo khiếu nại qua:

            + Điện thoại: 19002055

9. Chuyển tiền thu hộ (COD).

- Vatgia.com tiến hành trả tiền 1 lần/ tuần vào thứ 4 hàng tuần đối với các đơn hàng đã giao thành công từ 0h00 ngày  Thứ 2 đến 23h59 ngày Chủ nhật của tuần trước đó.

10. Phí sử dụng dịch vụ.

Chi phí sử dụng dịch vụ vận chuyển của Vật Giá được quy định chi tiết tại đây

11. Mẫu vận đơn của Hãng vận chuyển

a. Viettel Post

b. Vietnampost

\

c. Giaohangnhanh

Thứ ba, 09/12/2014, 16:27 GMT+7
Nội dung của trang này có hữu ích với bạn không ?

Cám ơn bạn đã đánh giá thông tin. Chúng tôi sẽ cố gắng mang lại những thông tin hữu ích nhất cho bạn.
Hãy quay lại Help.vatgia.com khi bạn cần giúp đỡ nhé!

Hãy cho chúng tôi biết lý do của bạn