Quy trình xử lý đơn hàng, gửi vận chuyển và đối soát

Nền tảng của Vatgia cung cấp cho gian hàng 1 quy trình khép kín từ khi xác nhận đơn hàng, gửi vận chuyển và nhận tiền hàng theo các bước sau:

1. Xác nhận thực hiện đơn hàng

- Sau khi người mua đặt hàng, chăm sóc khách hàng của vatgia sẽ gọi điện cho khách hàng để loại bỏ các đơn spam, chuyển các đơn hàng thật về cho gian hàng.

- Gian hàng kiểm tra hàng, số lượng trong kho và xác nhận gửi vận chuyển trong thời gian quy định của Vatgia.

- Gian hàng đóng gói sản phẩm, ghi lại các thông tin đơn hàng theo hướng dẫn. Tất cả hàng hóa cần được đóng gói qua hoặc bảo quản trước để tránh trường hợp hỏng hóc trong quá trình vận chuyển 

- Đối với hàng hóa dễ vỡ, cần ghi rõ trên gói hàng hoặc dán ký hiệu là hàng dễ vỡ để nhân viên vận chuyển lưu ý trong quá trình vận chuyển.

2. Giao hàng cho nhân viên vận chuyển

- Nhân viên của hãng vận chuyển sẽ liên hệ với Gian hàng để lấy hàng. Trong trường hợp gian hàng chưa sẵn sàng về sản phẩm có thể hẹn lại hãng vận chuyển vào thời gian khác

- Khi giao hàng cho nhân viên vận chuyển, gian hàng vui lòng kiểm tra thẻ nhân viên của nhân viên vận chuyển và yêu cầu nhân viên vận chuyển ký xác nhận lên phiếu bàn giao hàng hóa theo mẫu của hãng vận chuyển và lưu trữ phiếu bàn giao hàng hóa này để được Vật Giá hỗ trợ xử lý khi xảy ra khiếu nại. 

- Nhân viên vận chuyển đến lấy hàng nhưng không được do lỗi của Gian hàng (hết hàng, không có nhà, số điện thoại không liên lạc được…), Vatgia.com sẽ tự động hủy đơn hàng này.

3.Thời gian lấy hàng hóa tại nơi gửi

- Thời gian nhân viên lấy hàng theo 2 khung giờ:

    + Tất cả vận đơn được tạo buổi sáng sẽ được lấy hàng trước buổi chiều cùng ngày.

    + Tất cả vận đơn được tạo buổi chiều sẽ được lấy hàng trước 12h trưa ngày hôm sau.

4. Giao hàng tới nơi nhận và chuyển hoàn.

- Các vận đơn người nhận từ chối nhận hàng, nhân viên vận chuyển sẽ lấy xác nhận lý do của người nhận và thực hiện chuyển hoàn về địa chỉ gửi của gian hàng.

- Gian hàng sẽ chịu 100% các chi phí phát sinh liên quan đến việc phát hàng và chuyển hoàn đối với các đơn hàng này

5. Đối soát và thanh toán 

- Vatgia.com tiến hành trả tiền 2 lần/ tuần vào thứ 4 và thứ 7 hàng tuần đối với các đơn hàng đã giao thành công từ 0h00 ngày Thứ 2 đến 23h59 ngày Chủ nhật của tuần trước đó.

6. Xử lý khiếu nại

- Tất cả khiếu nại sẽ được xử lý không quá 7 ngày làm việc, Vatgia.com tiếp nhận khiếu nại tất cả các ngày trong tuần thông qua điện thoại.

- Chậm nhất 8h làm việc kể từ khi phát sinh khiếu nại, nhân viên xử lý khiếu nại sẽ thông báo về việc chấp nhận khiếu nại của Gian hàng, đồng thời cam kết xử lý khiếu nại.

- Gian hàng thông báo khiếu nại qua:  Điện thoại: 19002055

 

 

Thứ tư, 25/03/2015, 13:50 GMT+7